สลัดตัวขี้เกียจเล่าเรื่องเซี่ยงไฮ้ (วันที่สาม)
โพสโดย panpreeya เมื่อ January 11 2010 23:29:08
koongkamkram - ไปเลยพี่กุ้ง เเต่คิดผิดนะเนี่ยมาเป็นลูกศิษย์เอ้ย เพราะเอ้ยเล่นโหมดออโต้อย่างเดียวเลย ฮา

joynoi - ของจริงสวยกว่าในรูปอีก ชอบมาก

nootnut ตามมานะคะ เหลืออีกวันเดียวเท่านั้น

p_in_blue - ดูเเล้วป่านจะได้อยากไปบ้าง อิอิ

Pupae63 - ช่วงนี้ไม่ได้ไปไหนเหมือนกันค่ะ อยากเที่ยวๆๆๆๆ

yayoi - กรี๊ดดังได้ใจจริงๆ

Ileeja - ดีมากลี่ พี่ได้ความรู้ใหม่ด้วยคน อิอิ


กว่าจะมาลงวันที่สามได้ อิอิ ตัวขี้เกียจเกาะน่าดูเลย

วันนี้ตอนเช้าเกิดเหตุนิดหน่อย รถเสีย ทำให้ต้องรออีกนิดหน่อย ไกด์เลยพามาเดินเล่นที่ตลาดใกล้ๆ โรงเเรม ซึ่งจำไม่ได้ค่ะว่าชื่ออะไร ฮา

เพราะกำลังหนาวๆ ง่วงๆ เลยเดินไปเรื่อยๆ ที่นี่คนเยอะเหมือนกัน ร้านขายของเยอะ จนหลายใจไม่รู้จะซื้ออะไรดี สุดท้ายก็ซื้อที่ห้อยโทรศัพท์ฝากคนที่เมืองไทยกัน ต่อราคาของกันยากนิดนึง เเต่ต้องขอบคุณภาษาจีนที่เคยเรียนไปนิดหน่อย ทำให้พอต่อราคาได้บ้าง เเม้จะมั่วไปบ้างก็ตาม อิอิ


อันนี้เป็นร้านขายใบชา อุปกรณ์เหมือนตอนที่เเล้วที่ให้ดูค่ะร้านขายเกาลัดที่คุณป๋ากับหม่าม้าอยากกินว่าเเล้วก็ให้เห็นคุณป๋าสักนิด เเต่งตัววัยรุ่นมากหน้าตาผลไม้เชื่อมน้ำตาล น่ากินมาก อันละประมาณ 15 หยวน คูณห้าก็ประมาณ 75 บาท เลยไม่ซื้อ ฮา เเพง

หลังจากเดินตลาด รถก็ซ่อมเสร็จพอดี เราก็เดินทางไปเมืองซูโจวค่ะ เพื่อเเวะวัดซีหยวน นมัสการพระยูไล เจ้าเเม่กวนอิมพันมือ พันตา

ที่นี่สีสันสวยงามค่ะ ตัววัดจะสีเหลืองสด เห็นมาเเต่กัน บรรยากาศสงบร่วมเย็น


ข้ามสะพานกันก่อนเข้าวัดค่ะ


เป็นบ่อน้ำในวัดที่มีเต่าอายุหลายร้อยปีอาศัยอยู่ค่ะ ตรงกลางน้ำจะมีศาลาเล็ก เป็นที่ตั้งของพระ ซึ่งไกด์บอกไม่ให้เรายกมือไหว้ค่ะ เพราะจะเป็นพระสำหรับให้บ้านที่เพิ่งมีคนเสียชีวิตมาไหว้กัน งานนี้พวกเราเก็บมือเก็บไม้กันเรียบร้อยเลยค่ะ

หลังจากนั้นก็เข้าสู่เมืองเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง วันนี้จะได้เห็นเซี่ยงไฮ้ยามค่ำคืนค่ะ

เข้าเซี่ยงไฮ้ กดหน้าสองเลยค่ะที่เเรกที่เเวะคือหอไข่มุก ที่เราได้เห็นไกลๆ เมื่อวันเเรก วันนี้จะได้ขึ้นไปข้างบน เพื่อชมบรรยากาศเซี่ยงไฮ้ชัดๆ หอไข่มุกนี่มีความสูงเท่ากับตึก 88 ชั้นค่ะ

พอขึ้นไปก็พบกับความสวยงามของเซี่ยงไฮ้จริงๆ เเล้วในใจก็คิด อยากล่องเรือตอนนี้จัง งือๆๆๆๆตรงนี้เป็นส่วนทางขึ้น ทางเซี่ยงไฮ้ มีทำไฟโปรโมทโอลิมปิกที่ทางจีนจะเป็นเจ้าภาพ


บรรยากาศด้านบนค่ะ เเอบถ่ายยากนิดหน่อย เพราะเป็นการถ่ายผ่านกระจก มีเเสงสะท้อนบ้างเป็นระยะ

เเต่สวย ชอบมากเลยค่ะ
ลงมาด้านล่างเเอบถ่ายตึกใกล้ๆ สักหน่อย เเต่ไม่รู้ว่าตึกอะไรนี่สิ

เเละที่ขาดไม่ได้ หอไข่มุก เเชะมาฝากหลังจากขึ้นไปเหยียบข้างบนมาเเล้ว
สุดท้ายเราก็ออกเดินทางไปถนน นานจิง ค่ะ ถ้าให้เปรียบก็คล้ายๆ สีลมของไทย ถนนนี้มีความยาวห้ากิโลเมตร มีห้างฯ เเละร้านค้าให้เราได้ชอปปิ้งค่ะ ก็ได้ของกินกับมาบ้าง อิอิ เเต่ของอย่างอื่นไม่ได้ เพราะว่าราคาเเพงกว่าเมืองไทยอีกค่ะ